ซูชิคุณภาพที่ Tororo Sushi














================================
Restaurant Name: Tororo Sushi
Location: Horizon Bldg, Eakamai
Price: Avg. 1000-1500 THB/Person
================================

ไปทานห่านย่างที่ Maxim ฮ่องกง

Maxim สาขาที่เราไปทานเป็น shop ขนาดไม่ใหญ่ ตั้งอยู่ที่สนามบินฮ่องกง Terminal 1 ใกล้ๆ กับร้าน Mc Donald's ร้านนี้ดังห่านย่าง ขนาดว่าคนไทยที่ไปเที่ยว ต้องหิ้วห่านกลับมาเป็นของฝาก ที่ร้านนี้เค้าจะแยกคิวสำหรับนั่งทานที่ร้านกับซื้อกลับบ้านเป็น 2 แถว คาดว่าคนซื้อห่อกลับ น่าจะเยอะๆ พอๆ กับทานที่ร้าน







แรกสุดที่ไปทาน ตั้งใจจะทานแต่ข้าวหน้าห่านย่างกับบะหมี่ เพราะไปทานกัน 2 คน ห่านย่างหน้าตาดูดี ถึงแม้ว่าจะมาในชาม plastic แต่รสชาติก็สามารถสู้ร้าน Yung Kee ได้สบายๆ แม้ว่าจะไม่มีน้ำราดแบบที่ Yung Kee แต่ร้านนี้เค้าก็ย่างห่านออกมาได้หนังกรอบ เสียดายที่เนื้อน้อยไปนิดนึง







สำหรับบะหมี่เนื้อตุ๋น บะหมี่ก็เป็นแบบเส้นเล็กเหมือนกับทุกๆ ร้านที่เราไปทานที่ฮ่องกง น้ำซุปหอม กลมกล่อม แต่เนื้อตุ๋นอาจจะสู้ร้าน Tasty Congee ไม่ได้ แต่โดยรวมก็ถือว่าเป็นอาหารที่ทานง่ายสำหรับคนที่ชอบทานเนื้อ








รอบนี้เราค้นพบว่า อาหารจานเด็ดที่ร้านนี้คือ ไก่นึ่ง ที่ร้านนี้เค้ามีขายแบบซื้อมาเฉพาะไก่ต่างหาก ซึ่งดูน่าทานมากๆ เนื้อไก่นุ่มอร่อยกว่าร้านดังที่ Singapore ที่ใครๆ ก็ต้องไปทาน เราชอบน้ำจิ้มของร้านนี้ รสอร่อย แถมให้มาถ้วยโต น่าเสียดายที่ไม่มีข้าวมัน ถ้าได้ทานพร้อมกับไก่ คงจะดี




โดยรวมเป็นร้านนึงที่น่าสนใจ สำหรับแวะทานอาหารกลางวันก่อนกลับเมืองไทย สำหรับคนที่บิน Flight ช่วงบ่าย ทานเสร็จก็แวะ shopping ต่อ ถึงจะจบ trip กินที่ฮ่องกงอย่างสมบูรณ์





===========================
Restaurant Name: Maxim
Location: Hong Kong Airport
Price: Avg. 70 HKD/Person
===========================

Chef Man@โรงแรม Eastin Sathorn








































================================
Restaurant Name: Chef Man
Location: Eastin Grand Sathorn
Price: Avg. 700 THB/Person
================================

ข้าวอบหม้อดิน Hing Kee ที่ Hong Kong





























====================================
Restaurant Name: Hing Kee
Location: Temple Street, Kowloon
Price: Avg. 100-150 HKD/Person
====================================

ไปชิม Under Bridge Spicy Crab Hong Kong



ไปฮ่องกงรอบนี้พึ่งได้มีโอกาสไปร้านขายปูเจ้าดังที่อยู่ใต้สะพาน  เราใช้วิธีนั่ง Taxi ไปที่ร้าน โดยให้ Taxi ช่วยไปส่งที่ร้านดั้งเดิม เนื่องจากปัจจุบันร้านนี้มีหลายสาขา แต่ก็ตั้งอยู่ใกล้ๆ กันนั่นแหละ  ขากลับสามารถเดินไปขึ้น MTR ที่สถานี Causeway Bay ซึ่งอยู่ไม่ไกล   ปูที่ร้านนี้ตัวใหญ่มาก เราเลยขอให้คนเสริฟเลือกขนาดเล็กหน่อยเพราะมาทานกันแค่ 2 คน อีกอย่างตั้งใจจะสั่งอาหารอื่นๆ มาลองด้วย  ถ้าดูตามเมนูเราสามารถเลือกปูไปทำอาหารได้หลายอย่าง แต่ทุกโต๊ะที่เราเดินผ่านมาก็เลือกให้เอาไปผัดกับพริกกระเทียมทั้งนั้น โดยเราเลือกความเผ็ดระดับ 2 (mild spicy) ซึ่งรสพอดีเลย แต่สำหรับคนชอบทานเผ็ด อาจจะอยากลองทานแบบระดับ 5


นอกจากปูที่มีชื่อแล้ว ก็ยังมีอาหารอีก 2 อย่างที่แนะนำของที่ร้านนี้ คือ กั้งทอดกระเทียมและซุปสามสหาย  เราสั่งกั้งไปแค่ 1 ตัว เพราะกลัวทานไม่หมด ซึ่งถือว่าคิดถูกมากๆ ที่สั่งมาแค่นี้ เพราะเนื้อกั้งไม่สดเท่าที่ควร ถือว่าราคาแพงทีเดียว (ตัวละ 238 HKD) ส่วนเครื่องที่ผัด รสชาติคล้ายกับเครื่องที่ผัดมากับปู น่าจะปรุงมาจากเครื่องปรุงแบบเดียวกัน


ซุปด้านล่างเป็นชามขนาดเล็ก ซึ่งเป็นเมนูที่เราชอบลองลงมาจากปู  ขนาดว่าสั่ง size เล็ก แต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ใส่หอยนางรมขนาดเล็กและเอ็นหอยมาเต็มชาม อร่อยมากๆ ถึงขนาดอยากกลับมาทานเมนูนี้อีกครั้ง ถ้าไม่ติดว่ามีอีกหลายร้านที่รออยู่ คงได้กลับมาอีกครั้งแน่นอน



ดูรูปจากเมนูทำให้ต้องสั่ง razor clam มาลองทาน   ที่ร้านนี้ขายตัวละ 45 HKD แต่ตัวใหญ่จริงๆ และเนื้อสดใช้ได้  โดยเค้าจะนึ่งมากับกระเทียมและวุ้นเส้น รสเข้มข้น กำลังดี




จานพระเอกของวันนี้  ปูทะเลผัดพริกกระเทียม  จานนี้คือจานที่ตัวไม่ใหญ่เท่ากับโต็ะอื่น แต่ก็ถือว่าใหญ่มากแล้วสำหรับเรา 2 คน ขนาดก้าม อวบอ้วนมาก เนื้อปูหวาน สด อร่อย ทีเด็ดก็คงอยู่ที่เครื่องที่ผัดมาซึ่งคาดว่าน่าจะใส่เครื่องหลายอย่างมากๆ ไม่รู้ว่าเค้าผัดกระเทียมยังไง เพราะกระเทียมกรอบอร่อยจริงๆ หอมมากๆ ด้วย  ตอนแรกตั้งใจว่าจะไม่สั่งข้าว แต่เห็นเครื่องน่าทานขนาดนี้ เลยต้องสั่งข้าวมาคลุกกับเครื่องและเนื้อปู สุดยอดเลยจานนี้  หลังจากที่ได้ชิมจานนี้ ทำให้เข้าใจว่าทำไมร้านนี้เค้าถึงขายดีขนาดนี้
ราคาของปูถือว่าค่อนข้างสูงแต่ก็รสชาติสมราคา ส่วนกั้งถือว่าแพงไป และที่ประทับใจคือซุป ที่ถือว่าคุ้มราคาทีเดียว







====================================
Restaurant Name: Under Bridge Spciy Crab
Location: Lockhart Road, Hong Kong
Price: Approx. 500 HKD/Person
====================================