เมนูแรก ลาบคั่ว ซึ่งลาบของทางเหนือจะใส่พวกข่าและสมุนไพรอย่างอื่นลงไปด้วย มีกลิ่นเฉพาะตัว รสจะออกเค็มนำ การปรุงรสไม่เหมือนลาบทางฝั่งอีสานซึ่งจะออกเปรี้ยวนำ
เมนูถัดมา แกงฮังเล ใส่เนื้อหมูชิ้นโตมาหลายชิ้น รสเข้มข้นมากๆ เป็นอาหารที่ต้องทานกับข้าว จะเป็นข้าวสวยหรือข้าวเหนียวก็ได้ รสของแกงฮังเลจะออกหวานนำ
เมนูด้านล่างเป็นแกงจืดเห็ดหมูสับ เป็นอาหารที่ไม่ใช่เป็นอาหารพื้นเมือง แต่อยากทานแกงจืดร้อนๆ ก็เลยสั่งมา เมนูนี้ไม่มีอะไรพิเศษ
เมนูสุดท้าย ไส้อั่ว วิธีทำของที่ร้านนี้น่าจะนำไปทอดไม่ใช่นำไปย่าง ซึ่งเป็นรสแบบที่เราชอบเลย คล้ายๆ กับร้าน riverside ที่เชียงใหม่ อร่อยดีค่ะ
โดยรวมอาหารรสใช้ได้ ราคาไม่แพง แถมบรรยากาศดีอีกด้วย
================================
Restaurant Name: Lu+ Lar
Location: Near Kok River, Chiang Rai
Price: 200 THB/Person
================================
No comments:
Post a Comment