กับข้าวสวนดอก เชียงใหม่

ร้านกับข้าวสวนดอกเป็นร้านกับข้าวเก่าแก่ที่เรามักแวะมาอุดหนุนแทบทุกครั้งที่มาเชียงใหม่  เป็นร้านนึงที่ปรุงอาหารออกมาได้รสชาติคงที่  มีเมนูที่หาทานที่ร้านอื่นได้ยากคือ เนื้อคั้นและยำไข่ดาวน้ำปลาแมงดา  ส่วนใหญ่จะเป็นกับข้าวแบบง่ายๆ แต่รสมือดี




































ไข่เจียวหมูสับ  หน้าตาเหมือนไข่เจียวที่ทานกันในบ้าน ไม่ได้ทำออกมาแบบกรอบๆ แต่เป็นแบบเน้นใส่เนื้อหมูสับเยอะหน่อย ผิวกรอบนิดๆ จานนี้ออกธรรมดา แต่รสชาติดี



















ยำไข่ดาวน้ำปลาแมงดา ที่ดูธรรมดาแต่รสชาติไม่ธรรมดาเลย หอมกลิ่นแมงดา ทานกับพริกดองและหอมใหญ่ ไข่ทอดออกมาแบบกรอบๆ อร่อยดีค่ะ




















ผัดวุ้นเส้นไข่เค็ม เป็นจานที่ชอบมากๆ ถึงกับต้องสั่งใส่กล่องกลับไปด้วย  ที่ร้านนี้เค้าใส่ไข่เค็มชิ้นโตมาหลายซีกทีเดียว




















เนื้อคั้น เป็นเมนูที่แปลก ไม่เคยเห็นที่ร้านอื่น เค้าจะใช้เนื้อดิบมาทำ  โดยปรุงด้วยมะนาวมาทำให้เนื้อสุกขึ้น  จริงๆ แล้วก็ยังดิบอยู่นั่นแหละ ทานคู่กับกระเทียมฝานดิบและผักกาดขาว สำหรับคนชอบทานเนื้อ ห้ามพลาด จานนี้คล้ายๆ กับ Beef Carpaccio นั่นเอง



















จานสุดท้ายหมูผัดกะปิ  รสอร่อยดีค่ะ น่าจะใส่กะปิไม่เยอะมากเพราะกลิ่นไม่แรงเท่าไหร่  โดยรวมอาหารอร่อยและราคาไม่แพงค่ะ





















========================================
Restaurant Name: Kub Kao Suan Dok
Location: Soi Chotana 28, Chiang Mai
Price: ~150-200 THB/Person
========================================

No comments:

Post a Comment