วันนี้เราสั่งเป็น set lobster กับ wagyu steak ซึ่งวัตถุดิบทุกอย่างสดมากๆ คือ lobster มันยังเป็นๆ อยู่ตอนที่เค้านำมาปรุง จริงๆ ก็สงสารเหมือนกันแต่ก็เป็นเรื่องปกติของร้านที่ใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุด แรกสุด chef เค้าก็จะ grill กระเทียมทีละกลีบจนออกเป็นสี golden brown ใช้เวลานานพอสมควรทีเดียว สิ่งที่ชอบอย่างหนึ่งของการทานอาหารญี่ปุ่นคือ ศิลปะในการปรุงอาหาร ทำให้เรารู้สึกถึงความละเอียดอ่อนที่แทรกอยู่ในอาหารแต่ละจาน แค่นั่งมองก็เพลินแล้ว
สำหรับ appetizer ก็จะมีพวกสลัด และผักที่อยู่ในฤดูกาล ซึ่งจำชื่อไม่ได้แล้วว่าภาษาญี่ปุ่นเรียกว่าอะไร รสออกขมนิดๆ
สำหรับเนื้อ lobster ต้องขอชมว่า ปรุงได้ perfect มาก เพราะสุกกำลังดี แถมซอสที่ราดมาด้านบน ก็รสละมุนมาก ลงตัวดีจริงๆ กับเนื้อ lobster เป็นการปรุงที่ถือว่าไม่ธรรมดาเลย
สำหรับเนื้อวันนี้ chef เค้าก็จะนำมาให้ดูก่อนว่าเราพอใจหรือไม่ ก่อนที่จะนำไปปรุง ลายเนื้อสวย ดูดี มีมันแทรกอยู่ทุกอนู อย่างงี้ถึงจะเรียก Marble แต่เนื้อที่เคยทานที่ Kobe ถึงแม้ว่าลายจะไม่สวยเหมือนที่ร้านนี้ แต่ก็นุ่มใช้ได้
สำหรับซอสจะมี 3 แบบ แล้วแต่คนชอบ บางคนชอบที่จะจิ้มเกลือเล็กน้อย จะได้สัมผัสรสชาติของเนื้อเต็มๆ สำหรับซอสตรงกลางจะเป็นหอมสับ ปรุงรสกับซอสอร่อยดี จริงๆ แล้วก็อร่อยทั้ง 3 แบบนั่นแหละ
ด้านล่างคือซุปหัวกุ้ง lobster ที่อร่อยสุดยอดจริงๆ เพราะมันหอมและเข้มข้น
Chef ที่นี่เค้าต้อง entertain ลูกค้าด้วย แต่ไม่ใช่มา show แบบที่เราเห็นตามร้านญี่ปุ่นบางร้าน แต่ที่ร้านนี้จะเป็นการพูดคุยกับลูกค้าซะมากกว่า
นี่คือหน้าตาของเนื้อที่ปรุงเสร็จแล้ว ดูดีน่าทาน แทบไม่ต้องเคี้ยวเลยพอเอาเข้าปาก เพราะมันนุ่มมากๆ นึกแล้วก็อยากกลับไปทานซะเดี๋ยวนี้ ถ้าอยู่ไม่ไกลก็ดี
โดยรวม ร้านนี้เป็นอีกร้านที่คนรักเนื้อ ไม่น่าพลาดอย่างยิ่ง แต่ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับร้านทั่วๆ ไป
===============================
Restaurant Name: Mon Cher Ton Ton
Location: Roppongi, Tokyo
Price: 20,000-25,000 Yen/Person
===============================
No comments:
Post a Comment