หมูกรอบและก๋วยจั๊บญวนแสนอร่อย...


วุ้นเส้นทรงเครื่อง โรยหน้าด้วยกุ้งแห้งทอดกรอบ กระเทียมเจียวและหอมเจียว รวมทั้งพริกทอดใหม่ๆทานคู่กับผักกาดแก้วและผักชี




หมูกรอบ ที่ไม่เหมือนที่เคยทานมา เพราะหมูมีความนุ่มอร่อย ส่วนด้านนอกก็มีความกรุบกรอบรอบๆ ชิ้นหมูเพราะแป้งที่ชุบทอดเป็นสูตรพิเศษ ทำให้คงความกรอบได้นาน ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากๆ





ก๋วยจั๊บญวน ที่หาทานไม่ได้ตามร้านทั่วไปเพราะปกติแล้วเค้าจะใส่กระดูกหมูชิ้นเล็กแค่ 2-3 ชิ้น แต่ก๋วยจั๊บญวนชามนี้ ใส่กระดูกหมูอ่อนมาเต็มชาม แถมกระดูกหมูนำไปตุ๋นจนเปื่อย ทานได้เกือบทั้งชิ้น เส้นก็มีความนุ่มนวล น้ำซุปปรุงรสกลมกล่อม ก่อนทานเติมน้ำส้มพริกตำเล็กน้อย โรยหน้าด้วยหอมเจียว




ของหวาน มันเทศญี่ปุ่นเชื่อม แสนอร่อยที่ทำออกมาเป็นคำเล็กกำลังดี น้ำเชื่อมไม่หวานเกินไป

 


======================================

No comments:

Post a Comment