ร้านกุ่ยหมงสีของน้ำทอดกุ้งจะดูมีมันกุ้งเยอะกว่า แถมกลิ่นจะหอมกว่าที่ร้านนี้ แต่กุ้งทอดเกลือของที่นี่ก็อร่อยใช้ได้ค่ะ วันก่อนอ่านเจอวิธีทำเมนูนี้ใน magazine เลยอยากนำมา share ที่นี่เผื่อใครอยากจะลองไปทำทานดู ถ้าออกมาอร่อย ช่วยบอกด้วยนะคะ จะได้นำไปทำบ้างถ้ามีโอกาส
เครื่องปรุง:
กุ้งแม่น้ำ 1 kg
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1/3 ถ้วย
วิธีทำ:
นำกุ้งลงไปทอดในน้ำมันร้อนจัดและปรุงรส อย่าให้กุ้งสุกเกินไป
อ่านแล้วดูเหมือนไม่ยาก แต่ที่ยากน่าจะเป็นวิธีการแกะกุ้งและก้าม รวมทั้งการทำน้ำจิ้มด้วย เพราะจานนี้ต้องทานกับน้ำจิ้ม seafood รสเด็ด ถึงจะอร่อยยิ่งขึ้น
===========================================
Restaurant Name: Prasert Pochana
Location: Pathumthani
Price: Kung-Tod-Krue (600 THB/Dish)
===========================================
No comments:
Post a Comment