หมึกแดดเดียวของร้านนี้ สดมากๆ นุ่มอร่อย รสเดียวกับที่ไปทานแถบปราณบุรีซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องหมึกแดดเดียว อาหารจานนี้ถ้าใช้ปลาหมึกไม่สดมาทำหรือทอดไฟแรงไป ก็จะให้เนื้อของหมึกเหนียวเหมือนหนังยางเลย
เมนูถัดไป แกงเขียวหวานแห้งลูกชิ้นปลากรายยัดไส้ไข่เค็ม เป็นเมนูขายดีที่มักจะหมดเร็ว ถ้ามาทานช่วงเทศกาล มักจะไม่ค่อยได้ทาน รสชาติเครื่องแกงหอมดี น่าจะไม่ได้ใช้เครื่องแกงสำเร็จรูปมาปรุง
ต้มยำกุ้งน้ำใส รสเปรี้ยวนำ เมนูนี้ส่วนตัวแล้วค่อนข้างเฉยๆ เพราะชอบแบบน้ำข้นมากกว่า สำหรับต้มยำกุ้งแนะนำร้านชาวเล รสจะกลมกล่อมกว่าร้านนี้
ไข่เจียวปู เป็นเมนูธรรมดาที่ทำออกมาได้อร่อย ไข่ฟูๆ นุ่มๆ จะเป็นคนละแบบกับสูตรที่ใส่แป้งโกกิ ลงไป ทานแบบนี้ก็จะได้รสชาติของไข่เต็มๆ ซึ่งจานนี้แนะนำให้ทานคู่กับส้มตำ เรารู้สึกว่าอาหาร 2 จานนี้เข้ากันได้ดี
ห่อหมก เสริฟมาบนฝาหอยเชลล์ แต่ไม่ได้ใช้เนื้อหอยเชลล์มาปรุง น่าจะเป็นหอยแมลงภู่ ถ้าจำไม่ผิด รสเครื่องแกงนุ่มนวล ไม่เผ็ดจนเกินไป อร่อยดีค่ะ
เมนูสุดท้าย ทอดมันปลากราย เป็นอีกจานที่ทำรสออกมาได้ดี จานนี้เด็กๆ น่าจะชอบ
ร้านนี้เหมาะจะไปทานเป็นมื้อกลางวันมากกว่า เพราะอาหารหมดเร็วเหมือนกัน ถ้าไปมื้อเย็น บางรายการอาจไม่มีให้สั่ง รวมทั้งร้านปิดค่อนข้างเร็ว
===============================
Restaurant Name: Nong May
Location: Hua Hin
Price: ~200 THB/Person
===============================
No comments:
Post a Comment