ไก่ทอดสูตรเกาหลี Bonchon Chicken at Thonglor

ร้านนี้ต้นตำรับมาจากเกาหลีแต่ไปโด่งดังถึง New York  ถ้าใครที่ไม่เคยลองก็อาจจะอยากไปลองทานดูซักครั้งว่าอร่อยจริงหรือเปล่า  ที่เกาหลีมีไก่ทอดคล้ายๆ เจ้านี้อยู่เหมือนกันแต่จำชื่อไม่ได้ว่าร้านชื่ออะไร  สำหรับสาขาของ Bonchon ที่เมืองไทยอยู่ชั้น 2 ในโครงการที่ชื่อ The Grass Thonglor




















ร้านตกแต่งแบบง่ายๆ อาหารในเมนูมีให้เลือกไม่มาก หลักๆ ก็เน้นเมนูไก่ทอดนั่นแหละ  ไก่มีให้เลือกเป็นแบบ Boneless Chicken หรือ Chicken Wings  ส่วนซอสมีให้เลือก 2 แบบ คือ Garlic Sauce และ Hot Sauce เช่นเดียวกับ side order ที่สามารถเลือกได้ 2 อย่างจากประมาณ 5-6 อย่าง ซึ่งที่ไม่เหมือนสาขาที่อื่นก็คงจะเป็นข้าวเหนียวที่คงมีเฉพาะที่เมืองไทย



















หลังจากที่ลองทานไก่ทั้ง 2 แบบ พวกเราเห็นตรงกันว่า chicken wings ปกติอร่อยกว่าแบบที่เป็น boneless chicken เพราะเนื้อไก่ที่นำมาใช้ทำ boneless chicken เป็นส่วนหน้าอก  พอนำไปทอดแบบนี้มันก็เลยออกมาแข็งและเหนียว ไม่ค่อยกรอบซักเท่าไหร่  ส่วน chicken wings เป็นแบบกรอบนอก นุ่มใน ซอสรสชาติใช้ได้ มีรสหวานเล็กน้อย























































ส่วนเมนูอื่นที่เราสั่งมาก็มี หมูหมักกับซอสงาที่เสริฟมาพร้อมผักและซอสใส่หอมใหญ่ เวลาทานก็ห่อหมูกับผักที่เสริฟมาพร้อมกัน หมูเนื้อนุ่มดี






































ของทานเล่นที่ติดใจที่อยากแนะนำ ก็คือ Bonchon Fries โดยเค้าจะโรย blue cheese มาด้านบน  กลิ่น cheese ค่อนข้างแรงแต่เข้ากันได้ดีมากๆ กับ fries   สำหรับ Gyoza ร้านนี้ก็ทำออกมาใช้ได้ สำหรับคนที่ชอบทานเกี๊ยวซ่าแบบกรอบๆ ด้านนอก น่าจะชอบเพราะเค้าทำออกมาได้แห้งดี ซึ่งจะเป็นคนละแบบเลยกับเกี๊ยวซ่าแบบญี่ปุ่น























































โดยรวมก็เป็นร้านหนึ่งที่น่ามาลองทานดู  สำหรับคนที่ชอบลองทานของแปลกใหม่ค่ะ



=================================
Restaurant Name: Bonchon Chicken
Location: Thonglor, Bangkok
Price: 300 THB/Person
=================================

No comments:

Post a Comment