เราไปทาน dinner กันที่ The Deck ช่วงสงกรานต์พอดี น้องชายเลือกไปฉลองวันเกิดที่นี่ เพราะเป็นร้านที่ตั้งใจว่าจะไปทานมานานมากแล้ว อีกอย่าง Ducky ก็อยากไปดูบรรยากาศคนเล่นสงกรานต์ เพราะตั้งแต่เคยไปเล่นที่เชียงใหม่แล้วเกิดติดใจขึ้นมา ร้านหาไม่ยากแต่ไม่มีที่จอดรถแถวๆ ร้านเลยต้องนั่ง Taxi จากท่าพระอาทิตย์มาหรือถ้าหาที่จอดรถใกล้ๆ ได้ก็น่าจะสะดวกกว่า
The Deck เป็นร้านอาหารของ Arun Residence ซึ่งทำเป็นที่พัก style แบบ Boutique Hotel จัดเป็นห้องน่ารักๆ ที่มีแบบไม่ซ้ำกัน น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของคนต่างชาติเพราะวันที่เราไปไม่มีคนไทยมาทานเลย สงสัยจะไปเที่ยวสงกรานต์กันหมด ที่นั่งทานข้าวต้องไต่บันไดขึ้นไป เป็นปันไดวนๆ ขึ้นไปชั้น 2 บรรยากาศรอบข้างไม่ค่อยน่ารื่นรมย์เท่าไรเพราะตึกด้านข้าง ดูโทรมๆ แต่ถ้ามืดๆ นิดนึงก็คงไม่ค่อยสังเกตุ
ทำเลของ Arun Residence อยู่ตรงข้ามกับวัดอรุณพอดี ถ้าไม่มีอะไรทำจะมานอนเล่นที่นี่เพื่อดูพระอาทิตย์ขึ้น ก็น่าจะดี แต่สงสัยว่าจะมีแต่คนต่างชาติมาพักหรือเปล่า เราเริ่มต้นมื้ออาหารกันก่อนด้วย Appetizers จานแรกคือ Grilled Mushroom with Extra Vergin Olive Oil and Balsamic (220 THB) ปริมาณเห็ดอาจจะน้อยไปนิด แต่ก็ย่างออกมาได้กำลังดี
จานที่สองเป็นไส้กรอกย่าง (Grilled Italian Sausage with Herb Served with Sauerkraut Mash Potato and Gravy Sauce ราคา 220 THB) ไส้กรอกรสไม่ได้โดดเด่นจากที่อื่น สงสัยคนที่มาทานอาหารที่นี่เค้าจะเน้นบรรยากาศกันซะมากกว่า อีกอย่างอาหารที่นี่จะทำออกมาจานไม่ใหญ่มาก เพราะฉะนั้นอาจไม่เหมาะที่จะมาทานตอนหิวๆ เพราะเราสามารถสั่งกันไปได้แบบเรื่อยๆ
จานต่อมาคือ Cos Salad Caesar Dressing with Pan Seared River Prawn, Garlic Bread and Crispy Bacon ราคา 290 THB น้ำสลัดทำรสออกมาได้กำลังดี กุ้งก็ย่างได้แบบไม่สุกเกินไปแต่น่าจะใช้กุ้งที่ตัวใหญ่และสดกว่านี้ นอกจากนั้นเรามีความรู้สึกว่า Salad มันไม่ค่อยจะเข้ากันกับกุ้งย่างเหมือนจะเป็นการนำกุ้งมาตกแต่งจานซะมากกว่า
จานนี้ Sautéed New Zealand Mussels in Homemade Tomatoes Sauce (260 THB) ซอสรสออกเผ็ดนิดๆ รสชาดใช้ได้ แต่น่าจะมี grated cheese โรยมาด้านหน้าน่าจะดีกว่าเป็น Onion หรือผัก? อีกอย่างจานนี้เหมาะที่จะทานกับขนมปังกระเทียมอบมาร้อนๆ แต่ที่ร้านนี้ไม่ได้เสริฟมาคู่กัน น่าเสียดายที่พนักงานเสริฟไม่ได้แนะนำ เพราะถ้าสั่งตามมาที่หลัง อาหารก็จะเย็นชืด ไม่อร่อยแล้ว
ต่อมาเป็นจาน Pasta เราลองสั่ง Penne Tomato Salmon Pink Cream Sauce, Spring Onion,Topped with Smoked Salmon จานนี้ราคา 220 THB Pasta Sauce ทำออกมาได้รสกำลังดี อร่อยและไม่เลี่ยน เข้ากันได้ดีกับ smoked salmon
หลังจากติดใจ pasta ก็เลยลองเปลี่ยนมาเป็นเส้นหมี่ผัดแบบไทยๆ ดูบ้าง จานนี้เรียกว่า Stir Fried Rice Vermicelli with Chilies, River Prawns, Kale, Mushroom ราคา 220 THB น่าผิดหวังเล็กน้อยที่ทำออกมาได้แฉะไปหน่อย แม้ว่าจะรสชาดดี แต่อาจเป็นเพราะปริมาณเส้นที่น้อยมากๆ ทำให้ sauce ออกมาเยอะไป ผักกรอบอร่อย แต่กุ้งไม่สด สรุปจานนี้น่าจะต้องปรับปรุง
มาถึงตอนนี้ก็ยังไม่ค่อยอิ่มเท่าไร เลยสั่งเป็นพวกของทอดดีกว่า เราลองสั่งเป็นอาหารไทยและอาหารฝรั่งมาลองทั้งคู่ อาหารไทยที่เราสั่งคือ Deep Fried Soft Shell Crab Cook in Garlic and Pepper (220 THB) ปูนิ่มทอดออกมาได้ดี ปรุงรสได้เข้มข้น น่าจะดีกว่าใช้กุ้งมาทำเพราะถ้าวัตถุดิบไม่สด จะสามารถทำให้รสชาดอาหารหมดความอร่อยไปครึ่งนึง น้ำจิ้มรสจัด ใช้ได้ค่ะ
ส่วนอาหารฝรั่งอีกจานที่เราสั่งคือ “Duck Leg Confit” 3 Hour in Extra Virgin Olive Oil, Herb, with Sautéed Cabbage, Vegetable and Cinnamon Honey Sauce (360 THB) จานนี้เค้าจะนำน่องไปเคี่ยวให้นุ่มก่อนที่จะเอามาทอด เนื้อเป็ดนุ่ม ซอสรสอร่อยถูกใจ จานนี้แนะนำให้สั่งถ้ามีโอกาสมาทานที่นี่ค่ะ โดยรวมอาหารทำรสออกมาได้ดี แต่วัตถุดิบไม่สด ใหม่เท่าที่ควร อาจเป็นเพราะปริมาณลูกค้าไม่เยอะมาก ร้านนี้ต้องตั้งใจมาทานจริงๆ เพราะการเดินทางมาค่อนข้างยาก แต่บรรยากาศดี==========================================
No comments:
Post a Comment