กุ้งทอดเกลือแสนอร่อย กุ่ยหมง

ร้านกุ่ยหมงเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่อยู่อันดับต้นๆ ของ My favourite list เลย แต่การเดินทางค่อนข้างไกลเล็กน้อยเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ เพราะฉะนั้นแม้ว่าจะเป็นร้านที่ชื่นชอบแต่ก็ไม่ค่อยได้มาทานบ่อยซักเท่าไหร่  ร้านนี้อยู่ตรงบางปลาม้า เลี้ยวเข้ามาจนเกือบสุดถนน  ฝั่งตรงข้ามก็มีร้านที่ขายอาหารลักษณะเดียวกัน ชื่อร้านแม่บ๊วย จริงๆ แล้วตอนเด็กๆ เราทานกันแต่ที่ร้านแม่บ๊วย แต่พอมารู้จักร้านกุ่ยหมง ก็เลยมาเป็นลูกค้าประจำที่ร้านนี้ ไว้ถ้ามีโอกาสคงต้องกลับทานร้านแม่บ๊วยดูบ้างเพราะจำไม่ได้จริงๆ ว่ารสเป็นอย่างไร



















ใครที่มาทานร้านนี้ครั้งแรก ห้ามพลาดเมนู กุ้งแม่น้ำทอดเกลือ เพราะของเค้าสุดยอดจริงๆ  น้ำจิ้มที่ร้านนี้ไม่ได้ทำออกรสจัด แต่เน้นเปรี้ยวนำ เป็นน้ำจิ้มที่เข้ากันได้ดีกับกุ้งทอดเกลือมากกว่ากุ้งเผา 



















สำหรับกุ้งเผาด้านล่างสั่งมาให้คุณแม่ เนื่องจากท่านไม่ทานปลา เลยเน้นเมนูกุ้งเป็นหลัก  ดูจากหน้าตา น่าจะสู้กุ้งเผาที่ร้านประเสริฐไม่ได้ เพราะของร้านนั้นเค้า jumbo size




















จานพระเอกของวันนี้ กุ้งทอดเกลือ ซึ่งมีหลายราคาให้เลือก เราสั่งแบบตัวละ 400 THB  ซึ่งขนาดก็กำลังดีเลย ไม่เล็กเกินไป กล้องที่ถ่ายออกมา ไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ เพราะสีสันของจริงมันสีส้มกว่านี้และน่ากินกว่าในรูปอีก  ตอนนี้นั่งเขียนไปก็หิวไปด้วย






































เนื้อกุ้ง แน่นเด้งดึ๋งเลย แถมน้ำมันที่ทอดกุ้งนี้เอามาคลุกกับข้าว แล้วเหยาะน้ำจิ้ม สุดยอดเกินคำบรรยาย แต่ทานเสร็จ choresterol ก็น่าจะพุ่งขึ้นอีก เฮ้อ! ของอร่อยที่ทานแล้วสุขภาพดีน่าจะหาได้ยากอยู่




















เนื้อตรงส่วนก้ามนี่ก็อร่อยไม่แพ้ส่วนตัวกุ้ง เพราะมันจะนุ่มกว่า




















เมนูถัดมา ต้มยำกุ้ง (200 THB) ที่ปรุงออกมาได้รสจัดจ้าน ของที่ร้านนี้เค้าไม่ได้เน้นใส่นมข้นจืดเหมือนที่ร้านอื่น แต่จะเน้นใช้มันที่ออกมาจากหัวกุ้งเป็นหลัก ทำให้น้ำแกงไม่มัน รสเปรี้ยวกำลังดี





































สำหรับเมนูด้านล่าง ยำเห็ดโคน (350 THB) ที่ใส่เครื่องอื่นมาเยอะมาก รสชาติก็อร่อยอีกด้วย ใครชอบทานเห็ดโคน ห้ามพลาดเลย




















อาหารจานแนะนำอีกอย่างของร้านนี้คือ ผัดกระเพราปลากรายกระเทียมโทน (150 THB) ที่อร่อยมากๆ จนต้องซื้อกลับบ้าน เค้าจะนำเนื้อปลากรายไปสับ ก่อนที่จะนำมาผัดกับกระเพราและกระเทียมโทนอวบๆ เค้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ





















เมนูสุดท้ายที่เหมาะมากๆ สำหรับคนชอบทานปลา ปลาม้านึ่งกระเทียมโทน (200 THB) เค้าจะเลือกปลาม้าชิ้นใหญ่มานึ่ง รสออกเปรี้ยวนำ แต่ไม่เผ็ด คนไม่ทานเผ็ดสามารถทานได้สบาย อร่อยมากค่ะจานนี้ ขนาดว่าอิ่มแล้วนะเนี่ย





















โดยรวมอาหารอร่อยทุกอย่าง แนะนำว่าสมควรมาลองอย่างยิ่งถ้ามาแถวนี้  หลังจากทานอาหารเสร็จเราไปแวะทานกาแฟกันต่อที่ร้านส.ลัดดา เพราะเฮียเจ้าของร้านกุ่ยหมง ย้ำว่ากาแฟและน้ำบ๊วยเค้าอร่อยจริงๆ

===================================
Restaurant Name: Gui Mong+
Location: Bang Pla Ma, Suphanburi
Price: 700-1,000 THB/Person
===================================

No comments:

Post a Comment