ชวนชิมติ๋มซำอร่อยๆ ที่ Shang Palace @Shangri-la Hotel


ร้านนี้เคยเป็นร้านที่มักจะแวะมาทาน dim sum บ่อยๆ แต่นานมาแล้ว และไม่ได้มาอีกเลยช่วงหลังๆ วันนี้นึกถึงขึ้นมาเลยแวะมาหลังจากหายไปนาน ที่นี่เสริฟอาหารแบบไม่ได้ลงมารวดเดียว สามารถนั่งทานช้าๆ ไม่ต้องรีบร้อน ถ้าเป็นที่ pan pacific รู้สึกว่าต้องรีบๆ ทานยังไงไม่รู้ อีกอย่างการบริการของที่นี่ดีกว่ามาก





น้ำจิ้ม 3 อย่าง...แต่ไม่มีจิ๊กโฉ่วและ mustard ซึ่งต้องขอเพิ่มเอง





ก๋วยเตี๋ยวหลอดของที่นี่มี 4 แบบให้เลือก เราอยากลองทานก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้ปาท่องโก๋ รู้สึกว่าแปลกดี ไม่เหมือนไส้อื่นเพราะจะมีกรอบๆ เล็กน้อย เข้ากันดีกับเส้นก๋วยเตี๋ยว





ฮะเก๋า ไส้เป็นกุ้งล้วนๆ ตัวอวบๆ มีไข่กุ้งวางด้านบน วัตถุดิบใช้ของดี เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องความสด





ปอเปี๊ยะกุ้ยหลิน ดูภายนอกเหมือนขนมปังหน้ากุ้งแต่ไม่ใช่ แป้งที่ห่อคล้ายๆ กับฟองเต้าหู้ แล้วโรยงาด้านบน ไส้เป็นกุ้งล้วน อร่อยดีค่ะ



เกี๊ยวกุ้งทอด หน้าตาดูธรรมดาแต่รสชาดไม่ธรรมดา ไส้อัดแน่นไปด้วยกุ้ง ปกติของร้านอื่นเค้าจะใช้แป้งห่อที่ไม่ใช่แป้งเกี๊ยวมาทำเหมือนของร้านนี้ ซึ่งพอใช้แป้งเกี๊ยวมาห่อ ตัวเกี๊ยวมันจะออกมาดูไม่น่าทานเหมือนแป้งปอเปี๊ยะ



เกี๊ยวน้ำหูฉลาม ใน 1 ชามเค้าจะใส่เกี๊ยวน้ำลูกยักษ์มา 1 ลูก ซึ่งไส้ข้างในจะประกอบไปด้วยเนื้อกุ้งและเนื้อหมูบด เนื้อปูและหูฉลาม ขอเน้นว่าลูกใหญ่มาก น้ำซุปกลมกล่อม รสกำลังดี อร่อยมากค่ะ



ซี่โครงหมูนึ่งเต้าเจี้ยว ของที่ร้านนี้ทำออกมายังไม่ค่อยเปื่อยมาก เลยทำให้ทานยากไปนิด แต่รสทำออกมาใช้ได้แล้ว



ปลาหิมะทอดพริกเกลือ จานนี้เป็น signature dish ของที่นี่ ปลาหิมะถูกเลาะก้างออกและหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดกำลังดี ก่อนนำไป deep fried แต่การทอดของที่นี่ ทำออกมาเนื้อปลายังคงความชุ่มชื้นอยู่แม้ว่าข้างนอกจะกรอบ พริกเกลือที่ผัดมาด้วยรสกำลังดีเลย เส้นหมี่ที่วางมาด้านล่างก็สามารถทานเล่นได้ด้วย



ผัดผักกาดแก้วราดซอสกระเทียม หน้าตาและรสชาติสู้ร้านไต้เซ้งไม่ได้ เพราะรสออกจืดไป



เผือกทอด ทำออกมาได้น่าทานมาก ข้างนอกฟูกรอบ ข้างใน ไส้ก็อร่อย ที่นี่ทำเมนูนี้ออกมาได้ดีกว่าหลายๆ ร้านที่เคยไปทานมา



ขลุ่ยเนื้อปู เห็นโต๊ะอื่นสั่งแล้วหน้าตาดูน่าทาน เลยลองสั่งมาบ้าง ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง แป้งบางกรอบ ไส้เยอะมีปูและกุ้งผสมกัน



ขนมจีบ ไส้ด้านในเป็นหมูปนกุ้ง โรยหน้าด้วยไข่กุ้ง อร่อยแต่รอนาน จนเกือบอิ่มแล้ว



ปอเปี๊ยะไส้ไก่ฉีก เป็นจานที่ไม่มีอยู่ในเมนู เลยใช้เวลาทำค่อนข้างนาน แต่อร่อยสมกับที่นั่งรอ แป้งบางกรอบ ไส้ปรุงรสอร่อยกำลังดี จานนี้กลายเป็นเมนูของหวานของมื้อนี้ไป




============================================
Restaurant Name: Shang Palace
Location: Shangri-la Hotel, Bangkok
Price: ~1,000 THB/Person
============================================

No comments:

Post a Comment