ที่ร้านเหมือนจะมีขนมจีนน้ำยาด้วย แต่เราไม่ได้ลองทาน สั่งมาลองแค่ ขนมจีนน้ำเงี้ยวหมูและขนมจีนน้ำเงี๊ยวเนื้อ
ถ่ายรูปหม้อน้ำเงี๊ยวมาให้ดู จะเห็นว่า น้ำสีเข้มทีเดียว มือตักก็แทบจะไม่ได้พักเลย ร้านนี้เขาขายดีจริงๆ
หน้าร้านจะมีหม้อนึ่งใบใหญ่ สำหรับนึ่งข้าวกันจิ๊น สำหรับคนที่ไม่เคยทานเมนูนี้ ข้าวกันจิ๊นเป็นอาหารเหนือแท้ๆ เลย ทำมาจากข้าวคลุกเลือดหมูสดๆ แล้วเอาไปนึ่งให้สุกแล้วโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว
ด้านล่างเป็นขนมจีนน้ำเงี๊ยวหมู จะมีหมูสับกับเลือดเป็นหลัก ที่ร้านนี้เค้าไม่ใส่กระดูกหมู ส่วนตัวแล้วชอบแบบที่มีกระดูกหมูอ่อนใส่ลงไปด้วย แต่ราคาน่าจะต้องขายแพงกว่านี้ สำหรับรสชาติน้ำซุป เข้มข้น อร่อยดีค่ะ
รูปด้านล่างเป็นน้ำเงี้ยวเนื้อ มีเอ็นเนื้อใส่มาด้วย ดูหน้าตาหน้าทาน เนื้อดูเปื่อยนุ่มดี น่าจะอร่อยจริงเพราะคนที่ทานเมนูนี้ถึงกับสั่งเบิ้ลมาอีกจาน
นับเป็นครั้งแรกเลยที่ได้ลองทานข้าวกันจิ๊น ตัวข้าวก็มีกลิ่นหอมๆ ดีไม่รู้มาจากกระเทียมเจียวหรือเปล่า เพราะดูแล้วน่าจะเจียวกันใหม่ๆ ทานคู่กับผักทั้งหลายที่เสริฟมาด้วยกัน แปลกดีค่ะ แนะนำให้ลองทานถ้าไม่เคยทานมาก่อน
ร้านป้าสุขเค้ามีสาขาที่กรุงเทพด้วย อยู่แถวสีลม แต่ไม่เคยทาน ไม่รู้ว่ารสชาติเดียวกันกับที่เชียงรายหรือไม่
==================================
Restaurant Name: Kanom-Jean-Pa-Suk
Location: Sunkongnoi Rd., Chiang Rai
Price: ~30-60 THB/Person
==================================
No comments:
Post a Comment