วังทรายซีฟู๊ด Wang Sai Seafood

เราไปทานร้านนี้จากคำแนะนำของคนท้องถิ่น ซึ่งก็ไม่ผิดหวังจริงๆ การเดินทางไปร้านไม่สามารถบอกทางได้เพราะเราให้รถที่โรงแรมมาส่งแต่น่าจะโทรไปสอบถามจากเบอร์ร้านได้ ร้านนี้บรรยากาศดีเพราะติดริมทะเลเลย ถ้ามาทานช่วงก่อนที่ฟ้าจะมืดน่าจะเห็นวิวสวยๆ ของทะเลกระบี่ มาทานร้านนี้แนะนำให้สั่งอาหารทะเลเพราะวัตถุดิบเค้าสดมากๆ จานที่อยากแนะนำให้ลองคือ หอยชักตีนลวกจิ้ม (120 THB) ชื่อฟังดูไม่ค่อยน่าทานเท่าไหร่ สำหรับคนที่ทานครั้งแรกอาจจะไม่กล้าทานเพราะมันก็คือ sea snail นั่นเอง





การจะทานเนื้อหอยต้องใช้ไม่จิ้มฟันดึงตัวหอยออกมา โดยเราจะไม่ทานบริเวณเท้าซึ่งจะเป็นส่วนที่แข็งที่สุด นอกนั้นทานได้หมด เนื้อหอยหวานมากๆ ส่วนอาหารที่เป็นจานเด่นของร้านนี้ที่ลูกค้ามักจะสั่ง คือปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา (200 THB) มีปลามา 2 ชิ้น โดยสามารถเลือกเป็นทอดซีอิ้วแทนก็ได้นะคะ ทอดได้เก่งด้านนอกกรอบนิดๆ ด้านในนุ่ม ส่วนใบเหลียงผัดไข่ (100 THB) ผัดยังไม่ค่อยนุ่มเท่าไหร่ ชอบให้หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ กว่านี้





มาถึงจานที่ดูธรรมดาแต่เนื้อปูเค้าหวานจริงๆ ปูม้านึ่งจิ้มน้ำจิ้ม (ตัวละ 120 THB) รู้สึกว่าร้านนี้เค้าจะใช้ปูว่ายน้ำ ทำให้เนื้อแน่นและรสหวาน ถ้าไม่ต้องรีบกลับโรงแรมก็จะสั่งมาทานอีกคนละตัว ถ้ามากระบี่ อย่าลืมแวะร้านนี้นะคะ ยังมีอีกหลายรายการที่อยากทาน แต่มากันแค่ 2 คน เลยทานได้แค่นี้





============================================
Restaurant Name: Wang Sai Seafood
Location: Aao Nang, Krabi
Price: 500 THB/Person
============================================

No comments:

Post a Comment