ชวนไปกินอาหารอร่อยที่ สงขลา : ร้านเล้งกี่ บะกุ้ดแต้ และ โรตีน้ำแกง


ร้านที่ไปทานวันนี้ เป็นร้านอาหารที่ลูกค้ามักจะไปนั่งรับประทานอาหารเช้ากัน ที่ร้านขายอาหารหลายอย่าง มีทั้งบะกุ้ดแต้ หรือบะกุ้ดเต๋ ที่เรามักจะเรียกกัน รวมทั้งพวกขาหมู จับฉ่าย ข้าวมันไก่ และอื่นๆ อีกมาก ร้านอยู่หน้าโรงเรียนแสงทอง หรือบริเวณ 3 แยก โรงเรียนศรีนคร ตอนแรกตั้งใจจะไปทานบะกุ้ดแต้ แต่พอไปที่ร้านเจ้าของร้านก็แนะนำอาหารหลายๆ อย่าง เราก็เลยสั่งมาหลายอย่างมาก แต่ขอเป็นจานเล็กสุด จะได้ลองได้หลายๆ เมนู




จานแรก คือ กะหล่ำปลีฉ่าย คล้ายๆ กับจับฉ่าย แต่ใช้กะหล่ำปลีทำ รสชาติดีมาก จนต้องสั่งมาอีกจาน



จานที่สอง บะกุ้ดเต๋ ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อของร้านนี้ น้ำซุปรสกลมกล่อม หอมเครื่องยาจีน กระดูกหมูเนื้อนุ่ม




จานที่สาม ขาหมูเห็ดหอม ซึ่งเจ้าของร้านแนะนำให้สั่ง รสอร่อยใช้ได้ ทานกับข้าวมันเข้ากันดีมาก





ต่อมาเราก็ยังสั่งอกไก่มา 1 จานเล็ก แล้วก็ปลาเต๋าเต้ยต้มบ๊วย น้ำซุปรสชาติดี เนื้อปลาก็สดมากเช่นกัน อีกทั้งน้ำจิ้มของข้าวมันไก่ก็อร่อยมากๆ



สรุปแล้วอาหารร้านนี้อร่อยทุกอย่างเลย แถมยังมีอาหารหลากหลาย ทำให้สามารถเลือกทานได้หลายๆ อย่าง ถ้ามาหลายๆ คนจะเหมาะมาก


====================================================
Restaurant Name: Leng Kee Ba-Khut-Te
Tel: 081-8964367, 081-9903367
ราคา: ฿฿฿
====================================================




อีกร้านที่อยากจะแนะนำ เป็นร้านขายโรตีที่ไม่มีชื่อร้านในอำเภอเมืองสงขลา ไม่ไกลจากร้านแต้ ซึ่งเป็นร้านที่คนท้องถิ่นรู้จักกันเป็นอย่างดี ร้านนี้ถ้าไปช้า ก็ต้องยืนรอเนื่องจากมีโต๊ะตั้งอยู่ไม่กี่ตัว โดยเค้าจะตั้งโต๊ะอยู่บริเวณหน้าร้าน ร้านจะเปิดขายช่วงเย็น ช่วงเวลาที่ดีน่าจะเป็นช่วง 5 โมงเย็น ร้านนี้เราชอบกันมาก ถึงขนาดต้องไป 2 วันติดกัน

โรตีมีหลายแบบให้เลือก เราสั่งแบบราดนมข้นหวาน แล้วก็โรตีเปล่าๆ จิ้มกับน้ำแกง รสชาติของน้ำแกงที่นี่รสไม่หวานเท่าโรตีแยกแถวน้ำที่ภูเก็ต โรตีเค้าจะทอดมาเป็นแบบแห้งๆ กรอบๆ จิ้มกับน้ำแกง อร่อยมาก






ไปทานโรตี ต้องทานคู่กับชานมเย็น เข้ากันได้ดีทีเดียว หรือจะสั่งเป็นชามะนาวก็ดีไม่แพ้กัน






อาหารขึ้นชื่ออีกอย่างที่ลูกค้านิยมสั่งก็คือ มะตะบะไส้ไก่ ที่ทานคู่กับอาจาด เสียดายที่ไม่มีชื่อหน้าร้านกับเบอร์โทร แต่ถ้าอยากทานจริงๆ ถามคนแถวๆ นั้น น่าจะรู้จักร้านนี้ดี
================================================

No comments:

Post a Comment