Amazing weekend brunch at Harvey Thonglor

ตั้งแต่ Harvey มีรายการพิเศษ จัดเป็น brunch buffet ช่วง weekend ก็เพิ่งจะมีโอกาสแวะไปทานวันนี้  ซึ่งต้องขอชมเลยว่าอาหารทำออกมาได้เทียบเท่ากับโรงแรม 5 ดาวหลายๆ ที่ที่ไปทาน sunday brunch มา บางจานสามารถทำออกมาได้ดีกว่าด้วยซ้ำ เมนูมีให้เลือกสั่งได้ 2 หน้ามีให้เลือกมากมายพอสมควร ราคา 999++ ต่อหัวเป็นราคาที่รวมชาและกาแฟอยู่ใน set แล้ว




















ขนมปังหลายๆ แบบพร้อมเนยและ dipping แบบต่างๆ



















Lobster Bisque รสเข้ม ไม่เลี่ยนเลย



















Truffle Soup หอมกลิ่น truffle อร่อยจริงๆ




















Soft Shell Crab/Citrus Salad ปูนิ่มทอดออกมาได้กรอบ รสของน้ำสลัดจะออกเปรี้ยวเล็กน้อย ส่วนตัวแล้วเฉยๆ กับจานนี้




















Frog Legs ขากบชิ้นกำลังดี ปรุงรสออกมาได้ดีเช่นกัน หอมเครื่องเทศ อร่อยค่ะ  ขนาดตัวเองไม่โปรดกบซักเท่าไหร่ ยังทานได้เลย




















Calamari น่าเสียดายที่ไม่ค่อยกรอบเท่าไหร่ น่าจะทอดไว้ซักพักแล้ว แต่ซอสรสชาติใช้ได้





















Crab Cake ทำออกมาชิ้นเล็กแต่อัดแน่นไปด้วยเนื้อปู อร่อยดีค่ะ กรอบนอก นุ่มใน




















Lamb Ragout Pasta ซอสรสเข้มข้นมาก เนื้อแกะก็เปื่อยนุ่มใช้ได้ทีเดียว




















U.S.Sea Scallop หอยเชลล์ตัวอ้วน perfectly cooked



















Harvey's Caesar น้ำสลัดน้อยไปเล็กน้อย แต่เครื่องทุกอย่างที่ใส่มาก็เข้ากันได้ดี




















Ahi Tuna Tartare จานนี้ปรุงรสออกมาได้ดีกว่าที่ร้าน Biscotti ที่ Four Seasons ไข่ปลาแซลมอนช่วยเพิ่มรสชาติของเมนูจานนี้ให้รสเข้มข้นมากขึ้น เป็นเมนู fusion ที่ทำออกมาได้ดี




















Foie Gras เราสั่งแบบให้ข้างนอกเกรียมๆ เพราะจานแรกไม่ได้บอกอะไรเลยดูเหมือนจะไม่ค่อยสุกมาก แต่ก็อร่อย ทานไปกันหลายชิ้นทีเดียว






















































Truffle Tortelli หอม truffle oil มากๆ แนะนำสำหรับ truffle lover ตัวเกี๊ยวนุ่ม หอมอร่อยจริงๆ



















Tiger Prawn เมนูนี้ใช้กุ้งลายเสือตัวใหญ่ๆ มาย่าง บอกได้คำเดียวว่าสดจริงๆ



















Australian Striploin (500 Day Grain Fed) เนื้อนุ่ม สุดยอดแถม grill ออกมาได้แบบที่ชอบเลย จานนี้ชอบมากๆ จนต้องสั่งมาเพิ่ม




















"Wagyu of Lamb" Chops เมนูนี้ก็ grill ออกมาได้ดีเช่นกัน เนื้อแกะนุ่ม ไม่มีกลิ่นสาบเลย



















Duck Confit เนื้อเป็ด ปรุงออกมาได้ดีอีกเช่นกัน ผิวกรอบด้านนอกแต่เนื้อด้านในยังชุ่มฉ่ำอยู่ อร่อยจริงๆ




















Baby Chicken เนื้อไก่แห้งไปเล็กน้อย แต่รสชาติดี




















Snow Fish ทอดปลาออกมาได้ กรอบนอกนุ่มใน เป็นเมนูฮิตที่สั่งกันเยอะมาก จนต้องรอนานทีเดียว




















Apple Tart Tartin ตัวแป้ง tart ด้านล่างทำออกมาได้กรอบ แถมซอสที่ราดมาด้านบนก็อร่อยดีค่ะ



















Strawberry Cheesecake รส cheesecake เข้มข้น ทำออกมารสชาติดี



















Crepe Suzette ซอสรสออกเปรี้ยวๆ หวานๆ กำลังดี เราชอบตรง crust ด้านล่างที่รอง ice cream ทำมาจากงาดำ กรุบๆ อร่อยดี




















Harvey's Chocolate Fondant แนะนำให้ลองทานสำหรับคนที่ชื่นชอบ chocolate แป้งอบมากำลังดี เข้ากันได้ดีกับ ice cream




































โดยรวมประทับใจมากๆ เป็นมื้อที่อร่อย คุ้มค่าจริงๆ


=============================
Restaurant Name: Harvey
Location: Thonglor Soi 9
Price: 999++/Person
=============================

No comments:

Post a Comment